Vỡ nợ là gì? Làm việc tại OKVIP có nguy cơ vỡ nợ không?

Vỡ nợ là gì trong quá khứ tưởng chừng là câu hỏi vô cùng xa lạ với cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế, tình trạng vỡ nợ đã xảy ra tương đối phổ biến. Đặc biệt, vấn đề đi làm tại OKVIP Campuchia cũng bị đồn thổi gây ra hiện trạng này cho nhiều người. Thực hư câu chuyện này là gì? Cùng tìm hiểu ngay!

Vỡ nợ là gì?

Vỡ nợ là gì mà lại có thể khiến nhiều người bị đảo lộn cuộc sống? Về cơ bản, khái niệm này để chỉ những cá nhân, doanh nghiệp, thậm chí là quốc gia không có khả năng thanh toán các khoản vay của mình. Khác với việc tạm lùi thời gian trả nợ, thuật ngữ này chỉ dành cho nhóm đối tượng không thể chi trả thêm bất kỳ khoản tiền hay tài sản nào khác, gây thiệt hại khó khắc phục với các bên là chủ nợ.

Vỡ nợ xuất hiện nhiều trong những năm trở lại đây do tình hình kinh tế phát triển kéo theo việc cho vay làm ăn, chi tiêu,… Nhưng việc mất kiểm soát các khoản tiền ra vào đã gây ra những hệ quả nghiêm trọng không thể xử lý.

Tìm hiểu vỡ nợ là gì
Tìm hiểu vỡ nợ là gì

Đặc điểm và lý do vỡ nợ

Như đã đề cập, vỡ nợ xảy ra ở cả 3 nhóm đối tượng là cá nhân, tổ chức và cả Chính phủ. Mỗi loại lại có đặc điểm và nguyên nhân gây ra riêng biệt.

Vỡ nợ cá nhân

Vỡ nợ là gì khi áp dụng cho cá nhân? Đó là tình trạng bạn không thể trả tiền cho các khoản vay ngân hàng, vay chi tiêu qua thẻ tín dụng, nợ trả góp,… Điều này xảy ra do tình trạng chi tiêu mất cân bằng, làm ít tiêu nhiều trong thời gian dài, khiến mọi thứ vượt tầm kiểm soát và không thể vãn hồi.

Vỡ nợ cá nhân gây ra rất nhiều hệ lụy cho cuộc sống của bạn về sau. Đầu tiên, bạn đánh mất lòng tin của người khác đối với mình, đặc biệt là người thân, bạn bè đã tin tưởng cho bạn vay tiền. Tiếp đó, bạn sẽ xếp hạng tín nhiệm thấp trong các hoạt động tài chính trong tương lai. Nhưng tình huống trên vẫn nhẹ hơn việc người cho vay kiện bạn ra các cơ quan pháp luật để truy cứu.

Vỡ nợ doanh nghiệp

Vỡ nợ doanh nghiệp có thể tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế quốc gia hoặc thế giới. Vậy nguyên nhân khiến doanh nghiệp vỡ nợ là gì?

Đó là bởi việc làm ăn kinh doanh không khả quan trong thời gian dài, kéo theo hệ lụy về sau. Chịu lỗ vốn lâu dài, công ty không có đủ tiền trả lương nhân viên hay thanh toán các chi phí đầu vào. Đồng thời họ cũng không thể trả lãi cho những người đầu tư trái phiếu công ty mình.

Vỡ nợ doanh nghiệp nhỏ chỉ có sức ảnh hưởng trong khu vực hoạt động, nhưng vỡ nợ tập đoàn lớn có khả năng làm nền kinh tế cả thế giới phải chao đảo. Ví dụ điển hình chính là sự phá sản của ngân hàng Lehman Brothers đã gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ diễn ra vào năm 2008. Lehman Brothers có thời gian hoạt động đến 158 năm và là ngân hàng lớn thứ 4 Hoa Kỳ thời điểm bấy giờ.

Sự sụp đổ của Lehman Brothers đã gián tiếp gây ra cuộc một trong những khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất
Sự sụp đổ của Lehman Brothers đã gián tiếp gây ra cuộc một trong những khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất

Vỡ nợ Chính phủ

Vỡ nợ Chính phủ là một thực trạng nghiêm trọng ảnh hưởng không chỉ một bộ phận người mà là toàn bộ người dân của một quốc gia. Nguyên nhân Chính phủ vỡ nợ là gì thực ra tương đối dễ hiểu.

Cụ thể, một quốc gia cần nhiều tiền để đầu tư cơ sở hạ tầng, củng cố quân sự,… Số tiền này thường lấy từ nguồn thuế quốc gia, nhưng cũng có trường hợp nguồn thu không đủ đáp ứng nhu cầu. Vậy nên các nước này sẽ đi vay các nước có nguồn tiền dồi dào. Đến thời gian trả nợ lại không thể xuất tiền hay thực hiện các thỏa thuận tạm hoãn khác, đây chính là vỡ nợ Chính phủ.

Vỡ nợ Chính phủ khiến độ tín nhiệm quốc gia suy giảm, khiến nơi đây kém thu hút với giới đầu tư nước ngoài. Đồng tiền quốc nội cũng mất giá, lạm phát gia tăng, dễ dẫn đến tình trạng suy thoái nghiêm trọng.

OKVIP có nguy cơ vỡ nợ không? Làm việc tại OKVIP liệu có đảm bảo an toàn?

Sau khi đã hiểu vỡ nợ là gì, ắt hẳn bạn đã có những phán đoán cho riêng mình. Tuy nhiên, đối với vấn đề OKVIP có nguy cơ phá sản vỡ nợ hay không, câu trả lời khẳng định dành cho bạn là KHÔNG!

OKVIP là liên minh truyền thông và giải trí có thâm niên hoạt động hơn 16 năm. Trong khoảng thời gian này, đơn vị đã mang đến việc làm thu nhập cao cho hàng nghìn lao động người Việt. Dịch vụ giải trí của OKVIP cũng thu hút lượng người chơi ổn định mỗi tháng, đảm bảo nguồn thu và lợi nhuận ổn định.

Chuyên mục: Blog

Hơn hết, phúc lợi nhân viên làm việc tại liên minh luôn được coi trọng. Người lao động nhận lương đúng hạn, có trợ cấp ăn uống, miễn phí ký túc xá. Ngoài ra còn có hoa hồng thưởng thêm phù hợp với năng lực bản thân. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn gắn bó cùng OKVIP.

OKVIP là doanh nghiệp an toàn, uy tín, doanh thu ổn định, lợi nhuận bền vững
OKVIP là doanh nghiệp an toàn, uy tín, doanh thu ổn định, lợi nhuận bền vững

Trên đây là giải thích vỡ nợ là gì và những khẳng định chắc chắn bạn không trao nhầm niềm tin ở OKVIP. Liên minh luôn hân hoan chào đón bạn đến làm việc, cùng nhau phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống cá nhân nói riêng, cộng đồng lao động Campuchia nói chung!