Tứ Quý Heo Có Ý Nghĩa Như Thế Nào Khi Chơi Bài Tiến Lên?

Vai trò của bộ tứ quý 2 trong Tiến Lên

Tứ quý heo là tổ hợp bao gồm 4 lá bài có cùng giá trị là 2 nhưng khác nhau về chất. Đó chính là bộ tứ uy quyền nhất, người chơi có được chắc chắn sẽ chiến thắng. Xác suất nắm trong tay dàn này rất thấp, nếu được thì xin chúc mừng đây chính là vận may của bạn. Để hiểu rõ hơn về chức năng của chúng trong các ván bài, hãy tìm hiểu bài viết sau.

Vai trò của bộ tứ quý heo khi tham gia chơi Tiến Lên

Tiến Lên hai miền Bắc – Nam đều sử dụng chung bộ bài Tây gồm 52 quân bài. Trong đó, 4 lá heo sẽ có giá trị cao nhất, gồm các chất sắp xếp theo thứ tự từ lớn đến nhỏ là: Cơ, rô, tép, bích. Nếu có dàn tứ quý trong bộ bài, người chơi có thể chặn được tất cả quân khác có giá trị nhỏ hơn.

Vai trò của bộ tứ quý 2 trong Tiến Lên
Vai trò của bộ tứ quý 2 trong Tiến Lên

Tứ quý heo được coi là cấp độ đặc biệt, vượt trên tất cả những lá bài trong ván chơi. Đúng như cái tên, số 4 là đại diện của sự tài lộc và thịnh vượng. Người chơi sở hữu sự may mắn này cơ hội cao sẽ giành được chiến thắng trong ván bài.

Hướng dẫn đánh bộ tứ quý heo chi tiết

 • Quy luật chung: Bộ bài này có giá trị mạnh nhất so với bất kể lá bài nào nên thường người chơi sẽ sử dụng để kiểm soát ưu thế vào tạo sự áp đảo trên bàn chơi.
 • Đánh ở lượt đầu tiên: Nếu bạn là người chơi thứ nhất, hãy xem xét đánh bộ bài này luôn. Việc làm này giúp nắm rõ những diễn biến tiếp theo và người chơi như vừa gửi thông điệp rằng bộ bài của mình rất cao. Đối thủ vẫn có thể chặn nếu có những tay bài mạnh hơn.
 • Dùng để chặt: Nếu không được sử dụng ở lượt đi đầu tiên game thủ có thể sử dụng để ngắt quân bài của người khác. Tuy nhiên, vẫn phải tuân thủ theo đúng quy luật giá trị như quy định. Điều này có thể gây cản trở đối thủ, buộc họ phải tìm ra nước đi khác hoặc bỏ lượt.
 • Đánh kết hợp với quân bài khác: Đánh đơn lẻ đôi khi không thể phát huy được hết uy lực của bộ tứ quý heo. Chính vì thế bạn hãy ghép chúng với những lá bài khác một cách phù hợp để tạo ra những cú đánh lớn, gây chấn áp đối phương.
 • Chiến lược sử dụng ở cuối trận: Khi những người chơi khác đã ra hầu như tất cả những quân bài lớn, lúc này bạn mới sử dụng đến bộ bài giá trị này. Điều đó giúp người chơi bảo đảm rằng mình luôn ở ngưỡng chiến thắng.
Hướng dẫn đánh bộ tứ quý heo chi tiết
Hướng dẫn đánh bộ tứ quý heo chi tiết

Mẹo để tránh bị chặt tứ quý heo

 • Cẩn trọng khi ra bài: Khi sở hữu bộ bài giá trị này, bạn phải tham gia chơi một cách tỉnh táo, không đánh quá hung hăng để lộ quá sớm. Cố gắng hòa nhập với phương thức đánh của mọi người, thấp theo thấp, cao theo cao. Chỉ có như vậy mới bảo toàn được chiến lược tiếp theo của bản thân.
 • Theo dõi lối đi của đối thủ: Chú ý đến những nước đi và quân bài đối thủ đã đánh. Việc làm này giúp bạn dự đoán được đối thủ có còn bộ mạnh hơn để chặt tứ quý heo của mình hay không để điều chỉnh lối chơi cho phù hợp.
 • Giữ lại đến giữa hoặc cuối: Giai đoạn này hầu như các quân bài đã được đánh ra hết, trường hợp để tạo thành những dàn có giá trị cao hơn là rất khó. Lúc này bạn hãy tự tin đánh bài mà không còn lo lắng bị chặt.
 • Đưa ra giả lập: Suy nghĩ về những giả thiết có thể xảy ra, từ đó rèn luyện được kỹ năng phân tích và đưa ra quyết định đúng đắn.
 • Tham khảo từ người đi trước: Học hỏi kinh nghiệm luôn là yếu tố quan trọng giúp bài thủ mang về nhiều thắng lợi. Hãy tham gia vào các hội nhóm, diễn đàn để chia sẻ và nâng cao kỹ năng chơi của mình.
Mẹo để tránh bị chặt tứ quý 2
Mẹo để tránh bị chặt tứ quý 2

Một số lưu ý khi sở hữu tứ quý heo trong ván bài

Khi đã nắm bắt được quy luật chơi, chắc hẳn bạn đã có những chiến thuật về từng nước đi trong ván bài. Tuy nhiên, khi sở hữu bộ tứ quyền lực này, người chơi phải trả lời được hết những câu hỏi dưới đây.

Tứ quý heo ăn trắng không?

Câu trả lời là có, bộ bài này xuất hiện trong Tiến Lên miền Nam sẽ tới trắng, tức là bạn sẽ giành được chiến thắng luôn mà không cần tiếp tục đánh nữa. 

Tứ quý heo có cần vòng không?

Trong Tiến Lên, không có quy tắc nào cụ thể về việc này, tất cả phụ thuộc vào quy định và thỏa thuận tại địa chỉ bạn tham gia. Trong một số luật chơi phổ biến, người chơi có thể thiết lập vòng khi đánh bộ tứ quý 2, những người chơi khác trong ván không được chặn và phải bỏ vòng. 

Tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều thông tin trái chiều, cũng có thể không cần tạo vòng. Tức là đối phương có thể chặt bộ 4 mà không phải đợi đến lượt. Chốt lại, có cần vòng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào ván chơi bạn lựa chọn.

Đánh tứ quý heo trong ván bài
Đánh tứ quý heo trong ván bài

Tứ quý heo có chặt được đôi thông hay không?

Hoàn toàn có thể, bộ bài này có thể chặn được tất cả sự kết hợp của đôi thông. Như vậy, khi đối thủ đánh bất kỳ đôi thông nào bạn đều có thể chặn bằng tứ quý 2. Việc làm này sẽ khiến họ choáng ngợp, tạo cơ hội chiến thắng cho bản thân.

Chuyên mục: Blog

Bí kíp chia bài được tứ quý heo

Đây là thủ thuật không phải ai cũng biết, nó góp phần tạo nên cơ hội giành được chiến thắng dễ dàng hơn. Nếu như 4 lá giá trị 2 cùng xuất hiện ở vị trí trên cùng, rất có thể người chia bài sẽ sở hữu bộ tứ quyền lực này. Sau khi kết thúc mỗi ván bài, hãy nhanh chóng dùng chiến thuật để sắp xếp sẵn.

Tiếp đó, sử dụng ngón tay trỏ đẩy nhẹ từng lá bài 2 trên tay để chia cho mình. Chú ý nên kẹp kèm thêm những quân bài có giá trị cao để tổng thể có một bộ bài mạnh nhất. Thao tác phải nhanh chóng, đúng mực, tránh để lộ.

Tuy nhiên, nếu như người chơi có tâm lý không vững đừng áp dụng theo bởi khuôn mặt bạn sẽ tỏ ra lo lắng, sợ hãi, rất dễ bị phát hiện. Để đạt đến cảnh giới “Nhanh như chớp” là cả một quá trình tập luyện và đúc kết kinh nghiệm.

Bí kíp chia bài được tứ quý heo
Bí kíp chia bài được tứ quý heo

Kinh nghiệm chơi Tiến Lên khi bài không đẹp

Nếu nhận về bài xấu, không có bộ mạnh như tứ quý heo, bạn hãy áp dụng theo cách chơi dưới đây:

 • Bảo toàn bài: Khi đang sở hữu nhiều quân bài thấp, bạn hãy cố gắng giữ bài, chỉ sử dụng khi có cơ hội, không nên cố gắng đánh hết những lá mạnh để lại toàn bài yếu.
 • Chọn lọc quân bài ưu tiên: Hãy xác định những quân có giá trị lớn nhất và ra bài một cách không ngon. Để lại đến cuối cùng chờ vận may đến phát huy tác dụng của chúng.
 • Cố gắng chặt: Khi thấy đối phương đánh những quân bài bé, hãy nhanh chóng chặt để giảm bớt những lá bài yếu kém, càng nhiều càng tốt. Việc làm này còn giúp bạn tăng thêm tỷ lệ cạnh tranh để giành tiền thắng cược.
 • Quan sát và theo dõi: Khi có một bộ bài không đẹp, không sở hữu tứ quý heo, việc quan sát và theo dõi lối đi của người chơi khác trong ván là rất quan trọng. Điều này giúp game thủ tính toán được chiến thuật đánh tiếp theo của mình. Vừa giúp bạn kiểm soát trò chơi, vừa có nước đi và ra bài đúng đắn nhất.
 • Tính toán rủi ro: Nếu không may mắn, nhận được cả 13 lá bài yếu kém, bạn hãy tính toán luôn về thiệt hại và dừng lại ở thời điểm hạn chế rủi ro nhất.

Tứ quý heo là bộ bài có giá trị mạnh nhất trong các ván, mang đến sự tự tin cho người chơi. Tuy nhiên, cần có chiến thuật và kỹ năng sử dụng phù hợp để nó phát huy tối đa năng lực. mong bài viết trên OKVIP chia sẻ cho các bạn áp dụng thành công và có những phút giây giải trí tuyệt vời tại mỗi màn đấu trí.