Tìm hiểu ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Tây Ban Nha, 12h30 ngày 14/7

Phong độ của ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Tây Ban Nha

Trong trận đấu ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Tây Ban Nha được coi là “bản tổng duyệt” chung cuộc với màn thử thách rất lớn cho đoàn quân của ông Mai Đức Chung trước lúc chính thức bước vào vòng bảng World Cup nữ 2023. Cập nhật thông tin tại OKVIP!

Nhận định lực lượng ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Tây Ban Nha

ĐT nữ Tây Ban Nha: Có cầu thủ lý tưởng nhất toàn cầu Alexia Putellas

ĐT nữ Việt Nam: Nhân sự đông đảo, sẵn sàng cho cuộc thử lửa

Phong độ của ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Tây Ban Nha

Trước tiên, hãy cùng các chuyên gia đi đánh giá về những nhận định mới đây của đội tuyển nữ Việt nam và ĐT nữ Tây Bạn Nha! 

Phong độ của ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Tây Ban Nha
Phong độ của ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Tây Ban Nha

Nhận định đội tuyển nữ Tây Ban Nha

Đối với đối thủ mà ĐT nữ Việt Nam từng đọ sức, ĐT nữ Tây Ban Nha không giàu thành tích bằng. Ở trường đấu World Cup, đội bóng này mới chỉ sở hữu hai lần góp mặt vào những năm 2015 và 2019. Thành tích cao nhất của Tây Ban Nha là lọt vào vòng 16 đội ở kỳ World Cup nữ 2019. Tuy nhiên ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Tây Ban Nha cũng không thể nhận định đây là thước đo để đánh giá sức mạnh của đội bóng này, chí ít là so với ĐT nữ Việt Nam.

ĐT nữ Tây Ban Nha hiện nay chừng như đang chú trọng vào phát triển mạnh cho bóng đá nữ và họ tới với World Cup nữ 2023 với mục đích khẳng định vị thế. Trong những cuộc chiến trước thềm sân chơi này, đoàn quân của HLV Jorge Vilda gây ấn tượng mạnh bằng những thắng lợi {liên tiếp trước những đội bóng được coi là có “máu mặt” ở 5 trận gần nhất, Tây Ban Nha toàn thắng.

Thành phần 23 cầu thủ tham gia World Cup nữ 2023 của đội bóng này rất đáng gờm. Họ là thành phần đội nữ của hai CLB tên tuổi là Real Madrid và Barcelona, lúc hàng ngũ của hai đội bóng này chiếm tới hơn 2/3 quân số của ĐTQG. Alexia Putellas được gọi với cái tên ưu ái là ngôi sao sáng của đội tuyển.

Tiền vệ sinh năm 1994 này đã ghi tới 128 bàn thắng sau 261 trận cho CLB nữ Barcelona. Trong màu áo tuyển nữ Tây Ban Nha, Alexia Putellas cũng đã sở hữu 28 pha lập công sau 102 trận. Cầu thủ thuộc CLB nữ Barcelona này cũng là chủ sở hữu của hai quả bóng vàng châu Âu và hai danh hiệu Cầu thủ nữ tuyệt vời nhất của FIFA.

Nhận định đội tuyển nữ Tây Ban Nha
Nhận định đội tuyển nữ Tây Ban Nha

Chênh lệch trình độ 

Trên bảng xếp hạng toàn cầu, ĐT nữ Tây Ban Nha hiện đang xếp hạng thứ sáu. Đối với vị trí thứ 32 của ĐT nữ Việt Nam, đại diện của bóng đá châu Âu xếp thứ bậc quá khác, lên đến 26 bậc, cho thấy sự chênh lệch về trình độ chuyên môn giữa hai đội bóng. Rõ ràng, trình độ chuyên môn của ĐT nữ Tây Ban Nha cao hơn hoàn toàn so với ĐT nữ Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Tây Ban Nha, tuy nhiên điều quan trọng hơn đó chính là việc được cọ sát với đối thủ mà chắc chắn sẽ giành chiến thắng tạo điều kiện cho đoàn quân của ông Mai Đức Chung được làm quen với sức mạnh, cũng như biết thêm phương pháp đối phó với 1 đối thủ trên cơ hoàn toàn, qua đó không phải bỡ ngỡ khi bước vào vòng bảng World Cup nữ 2023. Ở đó, đối thủ chính thức của ĐT nữ Việt Nam đều ít nhất cũng ngang ngửa với ĐT nữ Tây Ban Nha hay ĐT nữ Đức.

Đánh giá lực lực đội tuyển nữ Việt Nam 

Điểm ưu tiên bậc nhất của ĐT nữ Việt Nam trong cuộc đọ sức với ĐT nữ Tây Ban Nha là rà soát lại năng lực của hệ thống phòng ngự. Trong lần đấu trước với ĐT nữ New Zealand, những học trò của ông Mai Đức Chung đã mắc lỗi trong bắt người, tạo thời cơ cho chủ nhà khai thác thành công và phá lưới 2 lần.

Chuyên mục: Thể Thao

Trong khi đó,ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Tây Ban Nha tuyến phòng thủ bên phải của ĐT nữ Việt Nam bị đối phương khai thác khá nhiều, điều này làm cho thủ môn Kim Thanh phải hoạt động vất vả. Tuy nhiên, khâu phòng thủ từ xa cũng cần được cải thiện để sở hữu thể giảm áp lực lên hậu vệ, giúp họ có thêm thời gian để quan sát và bóng thông tin cho nhau với mục đích giúp cho thủ môn khung thành an toàn hơn.

Đội hình dự định ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Tây Ban Nha

Việt Nam: Kim Thanh, Hoàng Thị Loan, {è|è cổ|nai lưng|trần|trằn} Thị Thu, Diễm My, Thu Hương, Thu Thảo, {cao nhã|tao nhã|thanh lịch|thanh nhã|thanh tao}, Bích Thùy, Dương Thị Vân, Thái Thị Thảo, Huỳnh Như.

Tây Ban Nha: Rodriguez, Battle, Codina, Andres, Camona, Bonmati, Abelleira, Putellas, Ayingono, Jenni, Caldentey.

Đội hình dự định ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Tây Ban Nha
Đội hình dự định ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Tây Ban Nha

OKVIP nhận định kết quả ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Tây Ban Nha: 0-3

Cập nhật bài viết mới tại sân chơi OKVIP ngay hôm nay bằng cách đăng ký!